Welcome to Foshan Jietai Furniture Co., Ltd. 

Marty Figo-A mattresses making expert

We carry on hotels and apartments projects

phone

Support Hotline(Wechat):

+86-13828791885

  Your current location :HOME>Tin tức>Tin tức ngành>Làm thế nào để làm sạch nệm đơn giản một cách nhanh chóng

Tin tức

Làm thế nào để làm sạch nệm đơn giản một cách nhanh chóng

2019-07-20

Làm thế nào để làm sạch nệm đơn giản một cách nhanh chóng

Bạn dành khoảng 1/3 thời gian trên đệm, vì vậy đây là một vật dụng trong nhà, bạn nên thực hiện các biện pháp thận trọng để giữ sạch sẽ. Làm sạch nệm thường xuyên sẽ giúp giảm thiểu các dị ứng bên trong phòng ngủ, giúp nệm của bạn luôn tươi mới và tươi mát trong nhiều năm. Vệ sinh bất kỳ chất tràn nào càng sớm càng tốt cũng rất quan trọng để ngăn chặn vết ố đông hoặc nấm mốc phát triển. Tin tốt là làm sạch nệm không quá khó, bạn có thể làm với một số dụng cụ vệ sinh cơ bản và phụ gia.


Một, tách ra khỏi giường.


1. Lấy gối và đồ trang trí từ trên giường xuống. Trước khi làm sạch nệm, bạn phải dọn dẹp tất cả các vật dụng phủ kín nệm. Đầu tiên là loại bỏ các vật dụng ở tầng trên cùng, bao gồm gối, gối trang trí, chăn, đồ chơi và các vật dụng khác. Khi bạn lấy gối ngủ, hãy lấy chăn gối và ném nó vào rổ giặt. gấp chăn, di chuyển đồ vật từ giường sang một phần khác của căn phòng để khi bạn làm sạch chúng sẽ bị chặn lại.


2. lột vải lanh. Một khi tất cả các vật dụng trang trí, gối và nắp đều rời khỏi giường, hãy loại bỏ bất kỳ tấm chăn trải giường phủ kín nệm. Nó bao gồm ga trải giường tầng cao, ga trải giường và thiết bị bảo vệ nệm mà bạn có thể đã lắp đặt. ném những miếng vải vào rổ giặt cùng với chăn gối.


3. Rửa đồ trên giường và khăn trải giường. Khi mọi thứ đều nằm trên giường và nệm trần, bạn có thể bắt đầu quá trình làm sạch. Trong khi giặt đệm, giặt chăn ga trải giường trong máy giặt, ga trải giường và chăn gối. Như vậy, bạn sẽ bắt đầu bằng một chiếc giường sạch hoàn toàn. Khi giặt bất kỳ loại vải nào, hãy đọc và tuân thủ nhãn chăm sóc. Sử dụng thiết lập nước và máy sấy nóng nhất có thể giết chết bất kỳ vi khuẩn hay bụi bẩn nào có thể được giấu trong vải lanh. Nếu bạn sử dụng chăn lông vịt, hãy lấy nắp và lau sạch bằng vải lanh.


Hai, lau chùi và khử mùi nệm.


  1. Chân không. Bước đầu tiên để làm sạch nệm là hút bụi. Nó sẽ làm sạch sâu bọ trên nệm, bụi bẩn, da chết, tóc và các loại vụn khác. Sử dụng phụ kiện bàn chải rộng để hút phía trên tấm nệm bụi. Sử dụng trang trí nội thất dài để phun miệng vào vết nứt, mép chân không và đường ống và làm sạch bên hông và góc. Trước khi hút bụi, hãy đảm bảo phun nước miệng và phụ kiện bàn chải hoàn toàn sạch sẽ.


2. giải quyết vấn đề rò rỉ tươi. Bất cứ loại tràn nào vẫn ẩm ướt gần đây cần phải được rửa sạch ngay lập tức. Làm ướt vải sạch bằng nước lạnh. Dùng vải ướt lau các chất tràn ra ngoài. Không lau chùi hoặc cọ rửa tràn dịch vì điều này sẽ đẩy nó vào nệm. Hãy tiếp tục hút cho đến khi bạn hấp thụ hết các chất lỏng thừa.


3. Vệ sinh vết bẩn tại hiện trường. Cho 2 thìa nhỏ (30 ml) hydro qua oxy hóa và 1 thìa nước rửa bát dung dịch (15 ml) vào một chiếc bát nhỏ. Dùng thìa khuấy chúng vào nhau, làm nước xà phòng. nhúng bàn chải đánh răng cũ vào nước xà phòng. Lau nhẹ bọt vào vùng bị ảnh hưởng của nệm. Dùng vải ướt sạch lau sạch chất tẩy dư. Với nệm bọt trí nhớ, hãy sử dụng ít chất tẩy rửa nhất có thể vì bọt trí nhớ sẽ không bao giờ bị ướt. Giải pháp này sẽ xử lý hiệu quả bụi bẩn, thức ăn, vết ố trong đồ uống.


4. Làm sạch vết ố sinh học bằng chất tẩy rửa asen. phun một số chất tẩy rửa asen lên vải sạch. Dùng vải lau các vết ố để làm cho nó no. Hãy để cho chất tẩy rửa asen được giữ lại trong khoảng 15 phút. Dùng cùng một miếng vải lau chùi khu vực này để tẩy vết ố. Dùng nước lạnh lau sạch để lau khu vực này. Không phun chất tẩy lỏng trực tiếp lên nệm. Chiếc nệm không được thiết kế để làm ướt, đặc biệt là bọt trí nhớ, vì vậy hãy sử dụng ít chất tẩy rửa nhất có thể để xử lý vết ố. Chất tẩy asen có thể phân hủy máu, nước tiểu, mồ hôi, chất đạm trong các vết ố sinh học khác. Nó cũng có thể xử lý hiệu quả dầu mỡ và dầu bẩn.


5. Trên tấm nệm được rắc su hào lên trên tấm nệm. Một khi đã xử lý vết ố, bạn có thể làm sạch và khử mùi cho toàn bộ nệm. Vì vậy, trên toàn bộ bề mặt của tấm nệm được rắc một lượng lớn su đánh vào nhau. Để có mùi thơm trong lành cho đệm của bạn, hãy trộn 5 giọt tinh dầu yêu thích của bạn vào hỗn hợp nhỏ rồi rắc lên nệm. Để bôi đều các miếng nhỏ, đầu tiên bạn đổ nó vào sàng, sau đó sử dụng sàng để bôi nó trên nệm.


Sáu. Đánh thời gian cho bé Su hấp thụ mùi lạ. Cho bé Su đánh vào đệm đặt trong ít nhất 30 phút. Như vậy có thể để nó có thời gian phân hủy axit, hấp thụ mùi, hấp thụ bất kỳ chất lỏng nào mà hiện trường để lại. Nếu bạn có thời gian, bạn có thể để Su nhỏ trong vài tiếng. Càng để lâu trên đệm, nó càng hấp thu và sạch sẽ.


Bảy. một lần nữa hút nệm bụi. Khi bé Su đánh có thời gian ngồi xuống, hút nệm chân không loại bỏ bé Su đánh. Bạn sẽ sử dụng các axit được hấp thu từ Su nhỏ, mùi và chất lỏng. Dùng bàn chải phủ lên phía trên của tấm nệm và sử dụng miệng phun dài vào góc, vết nứt, khe nối và đường ống.


8. Để nệm xả. Một khi tấm nệm sạch sẽ, tốt nhất nên để không khí chảy ra một thời gian để bất kỳ chất lỏng nào trên đệm để lại đều bị khô. Nước bị mắc kẹt bên trong nệm có thể dẫn đến nấm mốc, điều này sẽ rất khó loại bỏ. Vào mùa ấm, hãy mở cửa sổ phòng để không khí trong lành khô nệm nhanh hơn. Bạn cũng có thể mở rèm và rèm để ánh sáng mặt trời dồi dào vì tia cực tím trong ánh nắng mặt trời giúp tiêu diệt vi khuẩn và nấm mốc trên nệm, loại bỏ mùi lạ và khô nhanh hơn.


Ba, bảo vệ nệm.


1. Lật hoặc xoay nệm. Với những tấm nệm truyền thống không có chỉ định ở trên và dưới, lật nệm để bạn ngủ ở bên còn lại. Với những tấm nệm có chỉ định phía trên và dưới, xoay đệm 180 độ. Việc này sẽ đảm bảo làm mòn các bề mặt nệm đều đặn. Bạn nên lật hoặc xoay đệm của bạn mỗi 3 đến 6 tháng một lần để đảm bảo độ mòn đồng đều.


2. Dùng bao bảo vệ nệm. Bộ bao bảo vệ nệm là một loại vỏ nhựa có thể được sử dụng để bảo vệ tấm nệm an toàn. Bạn có thể trượt vỏ đồng hồ qua đệm như đặt chăn lông vịt và chăn lông vịt. Sau đó đóng khóa kéo để niêm phong nệm và bảo vệ nó khỏi bị tràn bụi, bụi bẩn, vết ố thậm chí là sâu thối. Ngoài ra nệm và nắp có thể mua để bảo vệ phía trên đệm khỏi bị tràn và bụi bẩn.


Khi nệm sạch, khô, lật và bảo vệ, bạn có thể sử dụng chăn ga trải giường sạch sẽ. Bắt đầu với giấy được cài đặt, sau đó là giấy phía trên. Hãy trả gối lại trong va li và đặt tất cả gối, chăn và đồ trang trí trở lại giường. Trước khi trải giường để kiểm tra độ ẩm, hãy cảm nhận toàn bộ tấm nệm. Nếu bạn dùng chăn và chăn bọc nệm ẩm, nó sẽ không bị khô, bạn sẽ có nấm mốc phát triển.

Last article:Anh có biết cái nệm mới mua về làm gì trước tiên không?
Next article:没有了